0888383638
congtycptpphuclam@gmail.com

Xương đuôi

  • Brand: text
  • ID: 59
90.000 đ
Thêm vào giỏ
Xương đuôi heo có vị ngọt đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, glucid, canxi, photpho, sắt, là lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm rau củ hoặc những món canh xương với bí đỏ, bí xanh…

Xương đuôi heo có vị ngọt đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, glucid, canxi, photpho, sắt, là lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm rau củ hoặc những món canh xương với bí đỏ, bí xanh…

Theo Đông y, đuôi heo có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng bồi bổ thận tinh, ích não tủy, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống và thất lưng, tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch, có ích cho người bị phong thấp, đau nhức tay chân, đau lưng mỏi gối, đau các khớp xương.

Đuôi heo cũng có thể được ninh nhừ với một số dược liệu như: đỗ trọng, ngưu tất, câu kỷ tử, đậu đen, tục đoạn, ý dĩ, đương quy, đan sâm, củ sen... giúp bổ thận, ích tinh, kiện cường gân cốt, kiện tỳ vị, thông khí hoạt huyết.

Cách chế biến món măng hầm xương đuôi heo

Măng hầm xương đuôi heo

Nguyên liệu:

  • Măng tươi; 1 củ
  • Đuôi heo: 1 chiếc
  • Hành khô, đường phèn, hành lá, tiêu, chanh ớt…

Cách nấu đuôi heo hầm măng:

Sơ chế:

  • Măng tươi bóc bỏ vỏ già, lấy lỏi non rửa nhiều lần cho sạch, chẻ làm 4, hoặc 6, ngâm trong nước muối một lúc để khử độc rồi rửa lại, cho lên bếp, luộc chín.
  • Đuôi heo mua về cạo lông, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó luộc nhanh qua nước sôi, lưu ý bỏ vào nồi ít muối để cho ra bọt bẩn rồi thì rửa lại qua nước sạch.
  • Đến bước ướp: Cho một ít đầu hành trắng + hành tím + tiêu + bột ngọt + bột nêm vào cối, giã thật nhuyễn, cho thêm vào 1 muỗng canh nước mắm ngon, khuấy đều hỗn hợp, rưới lên xương, chờ chừng 30 phút cho xương/ đuôi heo ngấm gia vị rồi mới cho vào nồi nấu canh hoặc hầm.

Thực hiện:

Bước 1: Nấu nước cho thật sôi, bỏ thêm một vài củ hành tím nướng sơ + 1 viên đường phèn nhỏ rồi cho hết chỗ xương đã ướp vào.

Bước 2: Đợi nước sôi bùng lên thì hạ lửa, nấu đến khi xương chín thì cho măng tươi đã luộc vào.

Bước 3. Nấu thêm chừng 20 phút cho măng thấm cái ngọt của xương thì nêm lại chút bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc canh ra tô.

Bước 4: Rải thêm hành ngò, tiêu xay, dọn ăn nóng cùng chén mắm ngon pha chanh ớt.

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Write a review