0888383638
congtycptpphuclam@gmail.com

Gan

  • Brand: text
  • ID: 64
Đặt trước
Thêm vào giỏ
Trong gan lợn có chứa rất nhiều protein (21,3 g) là thành phần quan trọng để cấu thành cơ thể con người và các hoạt động sống. Vậy nên gan lợn rất bổ.
Gan lợn là thực phẩm bổ dưỡng có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau tuy nhiên cũng có những thực phẩm nếu chế biến với gan lợn sẽ vô cùng nguy hiểm.

Theo báo Sức Khỏe & Đời sống, gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt và thị lực giảm sút, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”.

Để cung cấp đầy đủ sắt và vitamin A cho cơ thể, người ta cần chú ý lựa chọn và sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều hai chất này, trong đó gan động vật nói chung và gan lợn nói riêng là một trong những thứ đầu bảng. 

Theo dinh dưỡng học hiện đại, gan lợn chứa nhiều protein, nguyên tố vi lượng và các vitamin, trong đó sắt và vitamin A là hết sức phong phú, các thức ăn khác không thể sánh được.

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gan lợn vị ngọt đắng, tính ấm, có công dụng dưỡng huyết, bổ can, minh mục, rất thích hợp với các chứng can âm huyết hư gây ra tình trạng hai mắt bị khô, nhìn mờ, thị lực giảm sút, chứng khí huyết hư tổn dẫn tới suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, suy nhược thần kinh.

Gan lợn là thực phẩm tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa Gan lợn là thực phẩm tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, vì gan động vật chứa nhiều cholesterol nên những người bị rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, mắc bệnh động mạch vành thì không nên dùng. Ngoài ra khi chế biến gan lợn cũng đặc biệt chú ý tránh xa một số thực phẩm dưới đây mà các bà nội trợ nên biết, tin tức trên báo Lao Động.

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Write a review