0888383638
congtycptpphuclam@gmail.com

Măng nứa Hà Giang

  • Brand: text
  • ID: 21
300.000 đ 35.000 đ
Thêm vào giỏ
Măng khô – măng nứa đặc sản Hà Giang Trên mảnh đất được thiên nhiên vô cùng ưu ái về điều kiện tự nhiên, Hà Giang có rất nhiều khu rừng ẩm thuộc khí hậu nhiệt đới nên giống măng nứa ở Hà Giang rất dẻo dai vàng tươi và dầy mình.

Măng khô – măng nứa đặc sản Hà Giang

Trên mảnh đất được thiên nhiên vô cùng ưu ái về điều kiện tự nhiên, Hà Giang có rất nhiều khu rừng ẩm thuộc khí hậu nhiệt đới nên giống măng nứa ở Hà Giang rất dẻo dai vàng tươi và dầy mình.

Măng khô Hà Giang

Có vị ngọt, hơi hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, táo bón,…. Do nhiều chất xơ, có tác dụng chống ngấy và cho món ăn ngon ngọt nên măng được ưa dùng vào dịp tết.

Măng khô Hà Giang có gì nổi bật: không thuốc bảo quản – phơi khô tự nhiên – giống măng được trồng hầu hết những rừng sâu ẩm ướt và có độ cao trung bình so với mực nước biển trên 800m. Măng khô được bà con dân tộc khai thác và phơi thủ công.

Măng khô Hà Giang

Khai thác măng tại các khu rừng của Hà Giang

Khi chế biến măng khô

Bạn nên rửa thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn và bụi bám trên măng (có thể dùng nước vo gạo). Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất từ 5 – 6h. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

Luộc kỹ măng và thay nước mới, lưu huỳnh bị đun sôi sẽ chuyển sang dạng khí bay hơi ra ngoài, vậy nên trong khi luộc nhớ mở vung để độc tố bay hơi.

+ Món nộm măng thịt bò. Món này thường làm bằng măng sặt. Măng và thịt bọn thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Măng ăn ngọt chứ không hề đắng.
+ Măng củ tươi nấu sườn. Món này thanh mát, mang giòn ngọt nước canh cũng rất ngọt hợp với ai mê mẩn món măng rừng.
+ Măng tươi xào lá lốt. Đây là món ăn truyền thống từ măng của người miền núi, có hương vị khá lạ nhưng rất ngon.
+ Măng tươi muối chua. Sau khi măng được muối chua, bạn vẫn có thể nấu canh, xào đều rất ngon và có hương vị cực kỳ hấp dẫn.
+ Món đơn giản nhất mà bạn có thể làm từ măng là luộc. Dù cực kỳ đơn giản nhưng măng tươi luộc chấm mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
+ Măng sặt xào thịt bò. Măng bóc rồi thái vát mỏng, xào với thịt bò, xen với vài lát cà rốt và ớt tươi, mâm cơm đã có đĩa xào đẹp mắt và ngon miệng.
+ Món nộm vịt măng. Món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt.
+ Măng tươi nấu xáo vịt sẽ thật hấp dẫn cả nhà khi có thêm đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và một vài lát tỏi, ớt.

Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Write a review